16 điều cấm kỵ bạn nên biết khi du lịch ở các quốc gia

 

Syria cấm trò chơi Yo-yo để khắc phục hạn hán và người Hà Lan không hát trong các bữa ăn để tránh ma quỷ.

Xem thêm: Mẹo du lịch

16 điều cấm kỵ bạn nên biết khi du lịch ở các quốc gia

Mỗi quốc gia có những điều cấm kỵ khác nhau. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để tránh rắc rối khi đi du lịch.

Những thang máy ở Trung Quốc không có số 4. Bởi con số này bị cho là xui xẻo, nó có cách phát âm gần với chữ "tử" có nghĩa là chết. Hầu hết tòa nhà ở quốc gia này đều bỏ qua tầng 4, tương tự biển số xe, số điện thoại. Ảnh: Tofugu.

Những thang máy ở Trung Quốc không có số 4. Bởi con số này bị cho là xui xẻo, nó có cách phát âm gần với chữ “tử” có nghĩa là chết. Hầu hết tòa nhà ở quốc gia này đều bỏ qua tầng 4, tương tự biển số xe, số điện thoại. Ảnh: Tofugu.

Nhật Bản: Chọc đũa vào thức ăn là điều bạn không nên làm khi đến du lịch Nhật Bản. Ngoài ra, đừng dùng đũa để chỉ vào ai đó, với người Nhật, hành động đó thô lỗ và bất lịch sự.

Hàn Quốc: Người dân quan niệm bật quạt khi đang ngủ trong phòng kín hoặc không cửa sổ có thể dẫn đến tử vong. Điều này đặc biệt được lưu ý với trẻ nhỏ và người già.

Philippines: Sau khi trở về từ một đám tang, người dân không được đi thẳng về nhà mà phải ghé qua một trung tâm thương mại, cửa hàng hoặc quán bất kỳ. Điều này sẽ khiến các linh hồn xấu lầm đường và không thể theo họ về nhà. Người dân gọi truyền thống này là pagpag.

Ấn Độ: Việc cắt tóc, cắt móng và cạo râu vào thứ 3 được cho là mang đến những điều xui xẻo. Vì vậy các tiệm cắt tóc ở quốc gia này thường đóng cửa vào thứ 3.

Ai Cập: Việc nhìn thấy cú hoặc nghe tiếng kêu của nó nghĩa là bạn sắp gặp phải tai họa khủng khiếp. Đây cũng là lý do để họ không đi vào rừng lúc nửa đêm.

Syria: Năm 1933, trò chơi quả bóng trên dây Yo-yo bị cấm. Người ta tin rằng vòng lặp không chạm đất của quả bóng là nguyên nhân gây ra hạn hán.

Afghanistan: Người dân cấm kỵ để chổi chạm vào chân của ai. Nếu bạn làm vậy, một trong những người thân của bạn sẽ qua đời.

Nga: Người dân tin rằng gửi lời chúc mừng sinh nhật quá sớm tới ai đó sẽ khiến họ gặp phải những điều xui xẻo. Nếu muốn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật cho người thân, bạn bè, họ sẽ luôn chọn đúng ngày hoặc để sau sinh nhật. Ngoài ra, người Nga cũng tin việc bắt tay, ôm và hôn tạm biệt ai đó ở ngưỡng cửa sẽ khiến họ trở thành kẻ thù. Vì vậy, nghi thức ngọt ngào này nên được làm ở trong nhà hoặc phía bên ngoài.

Bạn chỉ nên chúc mừng sinh nhật người Nga vào đúng hoặc sau ngày sinh của họ. Ảnh: Stir.

Bạn chỉ nên chúc mừng sinh nhật người Nga vào đúng hoặc sau ngày sinh của họ. Ảnh: Stir.

Mexico: Việc đặt 2 tấm gương đối diện nhau có thể mở ra cánh cổng cho quỷ dữ.

Lithuania: Huýt sáo có thể là điều bình thường ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, với người Lithuania, huýt sáo trong nhà được coi là cách triệu hồi ma quỷ.

Anh: Để giày trên bàn mang ý nghĩa xấu, vì nó tượng trưng cho cái chết của người thân yêu. Trước đây, việc đôi giày của ai đó được đặt lên bàn là cách người khác thông báo cho gia đình biết họ đã qua đời.

Thổ Nhĩ Kỳ: Ngứa tay phải được tin là bạn sắp kiếm được một món tiền, còn ngứa tay trái có nghĩa bạn sắp bị mất tiền. Người Thổ Nhĩ Kỳ cũng kiêng kỵ việc nhảy qua một đứa trẻ. Hành động này mang ý nghĩa nguyền rủa chúng thấp lùn.

Iceland: Vào mùa đông, nếu muốn đan len, bạn hãy làm điều đó trong nhà. Ở đây, việc đan ngoài bậc cửa có thể khiến mùa lạnh giá và kéo dài lâu hơn.

Hà Lan: Đừng hát trong bữa ăn, bởi hành động này giống việc mời ma quỷ tới dùng bữa.

Hát trong bữa ăn sẽ mang lại điều xui xẻo và mời gọi ma quỷ. Ảnh: Insider.

Hát trong bữa ăn sẽ mang lại điều xui xẻo và mời gọi ma quỷ. Ảnh: Insider.

Hungary: Ngồi ở góc bàn có thể khiến bạn gặp trắc trở trong tình yêu, hôn nhân và luôn cô đơn. Niềm tin này cũng xuất hiện ở Nga.

Tây Ban Nha: Đi vào nhà, vào phòng bằng chân trái bị coi là xui xẻo. Ngược lại, bước ra hoặc vào nhà bằng chân phải sẽ mang lại sự may mắn.

GỌI NGAY 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc (029) 27308668 (Miền Tây) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Lan Hương/ Vnexpress

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com 

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Nguồn: Ivivu – 16 điều cấm kỵ bạn nên biết khi du lịch ở các quốc gia

Từ khóa: 16 điều cấm kỵ bạn nên biết khi du lịch ở các quốc gia – 16 điều cấm kỵ bạn nên biết khi du lịch ở các quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *